Máy ép chậm trái cây nào tốt nhất?

Có nhiều câu trả lời được đưa ra cho câu hỏi này, nhưng câu trả lời đơn giản ở đây là: máy ép chậm trái cây tốt nhất là máy phù hợp với sự mong đợi về tính năng và nhu cầu nước ép của bạn.

Vậy để lựa chọn bạn phải xác định được ưu tiên: tính năng nào trên máy bạn chắc chắn cần nó, cái nào bạn muốn và những tính năng ít quan trọng hơn (có hay không cũng không sao).

Insert WordPress Content

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng phân tích các loại máy ép chậm hiện nay trên thị trường để có cái nhìn tổng quan về ưu nhược điểm từng loại máy. Sau đó chúng tôi sẽ có một vài gợi ý một số máy ép chậm trái cây tốt dựa trên nhu cầu của bạn.

Đọc thêm: Máy ép trái cây tốc độ chậm là gì?

Sự ra đời các loại máy ép chậm

Những năm 2000 về trước, các máy ép chậm xuất hiện với định dạng nằm ngang là chủ yếu, thị trường chưa có sự phổ biến của dạng dọc như bây giờ. Chỉ khi có sự xuất hiện của máy ép chậm Kuvings thì máy định dạng ngang mới thật sự trở nên nổi tiếng.

Ở Việt Nam hiện nay, chúng ta thường thấy máy ép chậm định dạng theo chiều dọc mà ít thấy các máy ép chậm với định dạng nằm ngang. Lý do chủ yếu là do sự marketing với dòng máy này ít và nó không thực sự tiện lợi với đa số người dùng.

Nước ép xanh phải cần RAU SẠCH!!!

Máy ép chậm trục đứng và trục ngang

Máy ép chậm trục đứng và trục ngang

Máy ép chậm định hướng ngang

Với định hướng ngang chúng ta có 2 loại: Máy ép mũi khoan đơnMáy ép mũi khoan đôi.

Máy ép trái cây mũi khoan đôi

Đây là một định dạng máy ép chậm đặc biệt, nó hoàn toàn khác biệt với các máy ép chậm trái cây đang phổ biến trên thị trường. Thật sự thì ở Việt Nam bạn sẽ thấy hầu như không có ai nói về nó cả.

Omega_TWN30_-30092019-mayepchamvn

Tại sao lại như vậy? Trước tiên phải nói nó là loại máy ép chậm tốt nhất đối với nhu cầu sử dụng nước ép cá nhân.

Máy ép chậm mũi khoan đôi cho ra nước ép tốt nhất bởi vì cách hoạt động của nó. Nguyên liệu được nghiền giữa hai bánh răng bằng thép, lúc này nguyên liệu đi qua khe nhỏ hẹp giữa 2 mũi khoan. Điều đó có nghĩa là chúng phá vỡ trái cây nguyên liệu thành dạng sợi rất kỹ để giải phóng nhiều chất dinh dưỡng hơn. (Bạn có thể thấy như hình trên)

Bã được đẩy ra ống thải ở phía trước và nước ép được giữ lại ở phần ngay bên dưới trục khoan. Nước ép được lọc bã cặn thông qua một bộ lọc nhỏ.

Chúng hơi kém thuận tiện khi sử dụng vì hơi khó vệ sinh và cần nhiều thao tác hơn khi hoạt động (do có nhiều thành phần nhỏ để vệ sinh, hoặc phải đẩy nguyên liệu vào máy thường xuyên).

Vì vậy, chúng thật sự chỉ phổ biến với những người đam mê nước ép thực sự, họ chỉ muốn nước ép với chất lượng tốt nhất, hoặc với những người dùng nước ép trái cây như một phương pháp trị liệu dinh dưỡng.

Thương hiệu uy tín ở loại máy ép chậm này là: Omega, Green Power, Tribest Green Star

Máy ép trái cây mũi khoan đơn

Máy ép trái cây đơn một mũi khoan là mô hình sử dụng một mũi khoan với tốc độ chậm để nghiền/băm trái cây nguyên liệu thành từng sợi nhỏ. Sau đó ép lấy nước thông qua một số bộ lọc.

Cách hoạt động tương tự máy mũi khoan đôi bên trên nhưng nguyên liệu được nghiền chỉ bởi một mũi khoan duy nhất. Bã cũng được đưa ra phần đầu phía trước và nước ép đi ra ngay phía dưới khi đã đi qua bộ lọc cặn.

Với mô hình hoạt động này cùng kiểu máy ép trục ngang thì chúng ta có thể thấy là nó có bộ lọc nước khá nhỏ do hạn chế về thiết kế và dường như là việc vệ sinh nó cũng vất vả hơn.

Sana_by_Omega_EUJ-606_-30092019-may-ep-cham-tot-nhat

Máy ép chậm trục ngang mũi khoan đơn SANA BY OMEGA EUJ-606 JUICER

Máy ép chậm định hướng dọc

Ngày nay, chúng ta có máy chậm định hướng dọc với cùng một kiểu hoạt động nghiền, ép trái cây như máy định hướng ngang nhưng nó có bộ tiếp nhiên liệu và bộ lọc lớn hơn, cho ra nhiều nước ép hơn và vệ sinh khá dễ dàng.

Máy ép chậm Kuvings Evo820

Máy ép chậm Kuvings Evo820

Loại máy này sẽ có: thân máy chính, ống tiếp nguyên liệu, lồng lọc nước hay còn gọi là trống, mũi khoan (trục vít) để nghiền, bộ lọc nước ép.

Với định dạng trục đứng nó sẽ chiếm ít không gian đặt máy trên bếp của bạn hơn, đồng thời bạn có thể làm nhiều nước ép hơn. VD với máy có ống nguyên liệu lớn như Kuvings Evo 820 thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được một chút thời gian ở khâu chuẩn bị, bạn không cần cắt quá nhỏ nguyên liệu trước khi bỏ vào máy.

Ngoài ra, một số máy còn có tính năng tự vệ sinh lồng lọc bằng cách đổ nước vào ống nguyên liệu và bật máy như ép trái cây bình thường, máy sẽ tự quay và loại bỏ cặn còn thừa trong lồng bằng chổi quét tích hợp sẵn.

Ưu điểm của máy ép chậm định hướng dọc

Giảm thời gian làm nước ép (theo số lượng): với nhiều nguyên liệu được xử lý đồng thời bằng ống tiếp nguyên liệu cỡ lớn, một mũi vít và bộ lọc nước lớn kèm theo.

Vệ sinh dễ dàng: với nhiều thành phần lớn khác nhau, việc vệ sinh máy trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra một số máy có tính năng tự làm sạch như Kuvings C7000 giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Nước ép chất lượng tuyệt vời: nước ép thu được từ những dòng máy này rất tốt, bảo toàn dinh dưỡng từ nguyên liệu không hề kém các máy trục ngang truyền thống.

Tiết kiệm không gian bếp: máy định hướng dọc chiếm diện tích trên bếp của bạn khá ít, do cấu tạo chiều dọc của nó.

Máy ép chậm nào tốt nhất?

Như đã nói ở trên, máy ép chậm trái cây tốt nhất chính là máy ép chậm phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Một máy có thể tốt với người này nhưng lại không phù hợp với người kia nên bạn phải xem xét nhu cầu của mình:

Tính năng sử dụng: làm nước ép, dễ lắp ráp, dễ vệ sinh, có thêm tính năng phụ làm sinh tố, kem.

Khả năng làm nước ép: bạn thường sử dụng loại nước ép nào? Mong muốn máy của bạn hoạt động tốt nhất trên loại nguyên liệu đó, hay đa dạng các loại nguyên liệu là tốt nhất?

Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:

Máy ép chậm tốt nhất cho Rau lá và Cỏ lúa mì

Máy ép chậm định hướng ngang một mũi khoan (vít) là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu này của bạn. Nó hoạt động đặc biệt hiệu quả với loại rau lá và cỏ lúa mì, ngoài ra nó cũng xử lý hiệu quả những thành phần nguyên liệu khác.

Tuy nhiên với máy ép chậm trục đứng cũng có thể đạt được hiệu quả gần tương đương với rau lá và cỏ lúa mì, nhưng lại tốn ít thời gian để ráp máy và vệ sinh hơn nên bạn cũng có thể xem xét đến loại máy này.

Ngoài ra máy ép chậm mũi khoan đôi xử lý những nguyên liệu này còn tuyệt vời hơn nữa. Nó cho ra chất lượng nước ép cực kỳ tốt dành cho những người dùng nước ép trái cây để trị liệu dinh dưỡng hoặc đam mê nước ép đến nỗi không ngại tốn thêm một ít thời gian tổng thể khi sử dụng.

Máy ép chậm Philip HR1889

Máy ép chậm trục ngang Philip HR1889 ​được người dùng đánh giá tốt ở VN

Máy ép chậm tốt nhất cho Trái cây và Rau củ cứng

Máy ép chậm định hướng dọc với tiết diện mũi khoan cùng ống nguyên liệu lớn giúp xử lý nhiều thành phần nguyên liệu cùng lúc. Bạn có thể bỏ nguyên trái táo vào máy để nó xử lý mà không cần cắt nhỏ trước.

Ngoài ra nó còn dể sử dụng và vệ sinh với cấu tạo đơn giản và khả năng tự vệ sinh đặc biệt ở một số dòng máy. Lưu ý là một số người dùng nhầm lẫn máy ép chậm sẽ tốn thời gian làm nước ép lâu hơn, nhưng nó liên quan đến số vòng quay trong một phút của mũi vít để nghiền trái cây hơn và để có 1 ly nước ép bổ dưỡng thì không chậm chút nào.

Máy ép chậm Kuvings C7000

Máy ép chậm Kuvings C7000 có giá tốt và nhiều tính năng bổ sung như tự làm sạch, làm kem, sinh tố

Nếu bạn chỉ chuyên uống nước ép từ trái cây và rau củ cứng thì ngoài máy ép chậm bạn có thể tham khảo những dòng máy ép ly tâm (máy ép thường truyền thống), nó cũng xử lý tốt với loại nguyên liệu này.

Máy ép chậm tốt nhất cho trái cây mềm

Máy ép trái cây tốc độ chậm hầu hết đều xử lý tốt với loại trái cây mềm này, cho ra nước ép với chất lượng tốt và tránh lãng phí nhiều nguyên liệu đắt tiền của bạn.

Bạn có thể chọn bất cứ dòng máy nào từ các hãng uy tín như Kuvings, Omega, Hurom,…

Máy ép chậm trục đứng Kuvings EVO 820 đỏ

Máy ép chậm trục đứng Kuvings EVO 820 đỏ đạt giải thưởng máy ép chậm tốt nhất 2019

Máy ép chậm cho tốt nhất cho người cần cải thiện sức khỏe

Với những người có vấn đề về sức khỏe, và được bác sỹ khuyên dùng nước ép trái cây như một phương pháp trị liệu dinh dưỡng thì máy ép chậm mũi khoan đôi là lựa chọn tối ưu.

Nó yêu cầu nhiều thời gian hơn cho khâu sử dụng và vệ sinh nhưng nó trích xuất được nhiều vi chất dinh dưỡng chất từ nguyên liệu trái cây hơn bất kỳ loại nào khác.

Máy ép chậm trục ngang Omega J8006

Máy ép chậm trục ngang Omega J8006 có thể mua đặt hàng ship từ Amazon về qua trang Fado.vn

​Thông tin thêm về trang TMĐT Fado.vn:

Fado.vn ​là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực ​TMĐT xuyên biên giới (Cross-Border E-Commerce). Nhận ship hàng từ Amazon các nước về VN với chi phí báo giá rõ ràng trên website. Đảm bảo chất lượng, nguồn gốc hàng hóa, đặc biệt cập nhật liên tục các dịp Black Friday, Cyber Monday,... với giá tốt nhất.

Máy ép chậm tốt nhất cho tất cả các loại nguyên liệu

Một lần nữa, máy ép chậm định dạng dọc/trục đứng được đề xuất. Như bạn biết nó cung cấp nước ép chất lượng tốt, đồng thời mang đến sự thuận tiện trong khâu vận hành và vệ sinh và thân thiện với người dùng.

Đó cũng là lý do tôi đề cập phía trên tại sao máy ép chậm trục đứng ngày nay lại phổ biến đến vậy. Nó có thể đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người dùng.

Bạn có thể tham khảo mẫu máy Kuvings EVO 820 hoặc Kuvings C7000 bên trên hoặc tham khảo thêm một số mẫu máy khác tại đây

Tổng kết

Với những gì đã trình bày ở trên, hy vọng rằng bạn đã có sự lựa chọn riêng cho nhu cầu của mình. Máy ép trái cây chậm thật sự là một trợ thủ đắc lực trong hành trình cải thiện sức khỏe của bạn.

Máy ép chậm cung cấp nước ép với nhiều dưỡng chất nhất, tránh lãng phí nguyên liệu và thường nó khá đắt đỏ. Như vậy về lâu dài nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá nếu tận dụng được hết tất cả dinh dưỡng từ nguyên liệu trái cây của mình.

Nếu bạn còn phân vân thì có thể đọc thêm những bài tư vấn khác của chúng tôi để tìm ra máy phù hợp cho mình.

Đọc thêm: Tư vấn máy ép trái cây tốc độ chậm tốt nhất

Đừng quên chia sẻ cho bạn bè nếu bạn thấy thông tin này hữu ích nhé!

Top