Lợi ích của máy ép trái cây có ống nguyên liệu lớn

Máy ép trái cây có ống nguyên liệu lớn thực sự là một cải tiến tốt trên các dòng máy ép chậm. Nó giúp cho chúng ta tiết kiệm được một chút thời gian chuẩn bị, cho ra nhiều nước ép hơn, và vệ sinh dễ dàng hơn.

Ở bài viết trước, tôi đã chỉ ra cho bạn biết ống nguyên liệu lớn xuất hiện trên dòng máy nào, và hãng nào, dòng máy nào đang làm nó tốt nhất.

Đọc thêm: Điều cần biết về ống tiếp nguyên liệu lớn và hẹp trên máy ép chậm trái cây

Ở đây, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về năng suất nước ép thu được, tiết kiệm thời gian ra sao, và vệ sinh như thế nào trên dòng máy này.

Năng suất nước ép thu được

Dòng sản phẩm máy ép chậm có ống nguyên liệu lớn cho năng suất nước ép tốt, có chất lượng tương đương với các máy ép chậm ống hẹp trước đó.

kuving-evo820-may-ep-cham

Máy ép chậm Kuvings EVO820

Nước ép xanh phải cần RAU SẠCH!!!

Ngoài ra, nó giúp cho việc chuẩn bị nguyên liệu ép đỡ tốn thời gian hơn. Bởi vì với ống tiếp nguyên liệu lớn bạn có thể cho cùng một lúc vào máy ép một lượng lớn nguyên liệu.

VD: Với ống tiếp nguyên liệu nhỏ bạn chỉ có thể bỏ 2 miếng táo chẳng hạn, thì giờ bạn có thể bỏ nguyên trái táo vào.

Bạn không cần cắt nguyên liệu thành nhiều đoạn nhỏ trước khi bỏ vào máy.

Các máy ép trái cây chậm có ống tiếp nguyên liệu lớn của Trung Quốc trên thị trường hầu hết không đáp ứng mức hiệu suất tối thiểu để sử dụng. Nó có năng suất thấp hơn nhiều so với các máy ép đến từ Hàn Quốc.

Tuy nhiên đó là ở hiện tại, chắc chắn trong tương lai các hãng đến từ Trung Quốc sẽ cải thiện điều này nhanh chóng.

Tiết kiệm thời gian chuẩn bị nguyên liệu ép

Yếu tố thứ hai cần quan tâm là việc chuẩn bị nguyên liệu trước khi ép.

Nếu bạn thường xuyên uống nước ép táo thì máy ép chậm có ống tiếp nguyên liệu lớn hẳn là một tính năng hữu ích với bạn.

Bạn chỉ việc cho nguyên trái táo vào miệng ép, không cần cắt từng miếng miễn là trái táo không quá to.

Với những củ cà rốt có kích thước lớn cũng vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian cho việc chuẩn bị nguyên liệu, thay vì phải cắt thành từng phần nhỏ.

ong-nguyen-lieu-rong-va-hep-tren-may-ep-cham

Khác biệt ống nguyên liệu rộng và hẹp

Nhưng kỳ vọng thật sự của mọi người ở đây là: Giảm thời gian chế biến để ra nước ép trái cây nhanh nhất có thể.

Ngay cả khi bạn có ống tiếp nguyên liệu lớn, máy ép trái cây vẫn phải theo kịp tốc độ bạn đặt nguyên liệu vào, máy vẫn nghiền trái cây tuần tự và từ từ.

Vì vậy nó sẽ không giúp bạn tiết kiệm được quá nhiều thời gian trong toàn bộ quá trình ép nước, mà sẽ giảm được một chút thời gian ở khâu chuẩn bị.

Lưu ý là đối với những nguyên liệu có sợi xơ dài: cần tây, thân cải xoăn, dứa,… thì bạn vẫn nên cắt thành từng đoạn nhỏ. Lý do là nếu sợi xơ quá dài nó có thể quấn nhau thành búi gây tắc nghẽn bộ lọc bã.

Vệ sinh máy ép trái cây

Có một điều mà hầu hết mọi người đều không thích sau khi đã có ly nước ép tuyệt vời. Đó là Dọn dẹp!

Đối với hầu hết các máy ép trái cây việc vệ sinh máy lúc đầu sẽ khá khó khăn và chán nản do nó có khá nhiều thành phần rời rạc.

Nhưng một khi bạn đã quen, đây là một cái giá nhỏ phải trả cho lợi ích sức khỏe rất lớn từ các chất dinh dưỡng nguyên chất trong nước ép.

Với máy có ống nguyên liệu lớn, việc vệ sinh sẽ tốn thêm 1 ít thời gian ở nắp cổng lật do nó có nhiều ngách hơn. Bù lại thì ở ống nguyên liệu lớn sẽ dễ vệ sinh hơn nhiều.

Việc vệ sinh các bộ phận còn lại trên máy ép chậm là như nhau giữa các máy.

Thông thường, làm sạch lưới lọc là nơi khó khăn nhất, nó chứa bã ép và bã dính vào các mắt của lưới lọc khiến việc này khá tốn thời gian.

Với các dòng máy của Kuvings, họ cung cấp một công cụ để vệ sinh lưới lọc dễ dàng hơn gọi là Chổi xoay. Bạn có thể đặt chổi xoay quanh bộ lọc nước trái cây để rũ sạch bã.

choi-xoay-kuving-may-ep-cham

Chổi xoay vệ sinh lưới lọc trên dòng máy Kuvings

Có nên mua máy ép chậm có ống nguyên liệu lớn không?

Với những thông số trên chúng ta có thể thấy rằng không có khác biệt nhiều giữa máy ống nguyên liệu lớn và hẹp. Nên quyết định mua hay không vẫn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn là chính.

Nếu bạn đang xem xét các dòng máy có ống nguyên liệu lớn của Trung Quốc, thì theo chúng tôi, bạn sẽ lãng phí đáng kể các nguyên liệu của mình (trái cây chất lượng thường khá đắt) và do đó về lâu dài, sẽ lãng phí tiền của bạn.

Các máy ép trái cây miệng rộng đến từ Hàn Quốc vẫn là loại tốt nhất hiện tại, tiêu biểu như Kuvings C9500, Kuvings EVO820 hay Omega MMV700 (dòng máy Omega hiện tại  chưa phân phối ở Việt Nam) đều cho năng suất nước ép cao hơn đáng kể so với các máy ép cùng loại trước đây.

Đọc thêm các bài về Tư vấn mua máy ép trái cây tốc độ chậm tại đây.

Top